Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình cùng những người thân, vì thế nhu cầu sử dụng các sản phẩm chức năng để hỗ trợ cơ thể, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ngày càng lớn. Bạn đang triển khai kế hoạch kinh doanh các loại sản phẩm này và đang băn khoăn về điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số tư vấn liên quan đến các điều kiện để kinh doanh thực phẩm chức năng theo quy định hiện hành để các bạn có thể tham khảo.

Vì sao cần có điều kiện để kinh doanh thực phẩm chức năng?

Chúng ta đều biết rằng, thực phẩm chức năng thường là những loại thực phẩm được làm từ những thành phần có lợi cho sức khỏe con người mà không phải là một dạng thuốc chữa bệnh. Nó giúp hỗ trợ chức năng của các bộ phận cơ thể con người, giúp tăng cường đề kháng trước các tác động xâm hại đến sức khỏe của môi trường sống. Nhờ đó, con người có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, mang đến tinh thần thoải mái và một cuộc sống chất lượng hơn.

Xem thêm:  Mẫu biên bản giao nhận thiết bị chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Vì sao cần có điều kiện để được kinh doanh thực phẩm chức năng?

Vì sao cần có điều kiện để được kinh doanh thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có vai trò thay thế các loại thuốc chữa bệnh. Hay hiểu một cách đơn giản, các thực phẩm chức năng không đóng vai trò chữa bệnh mà nó chỉ là thành phần để hỗ trợ con người trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Sản phẩm này trực tiếp tác động đến sức khỏe của con người cho nên cần phải có những điều kiện thẩm định, cho phép của cơ quan chức năng. Cho nên, việc kinh doanh thực phẩm chức năng sẽ thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Để xác định được các điều kiện để kinh doanh TPCN thì cần có những căn cứ pháp lý xác đáng và đúng với nội dung văn bản quy định.  Các điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng được quy định trong các văn bản luật, các nghị định của Chính phủ, các thông tư của Bộ Y tế về các khía cạnh quản lý có liên quan đến việc kinh doanh TPCN.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cho bạn địa chỉ nâng mũi ở đâu đẹp ở Sài Gòn

Đơn vị kinh doanh buộc phải tuân thủ và hoàn thành các hồ sơ, thủ tục có liên quan để đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh.

Cơ sở pháp lý kinh doanh thực phẩm chức năng

Cơ sở pháp lý kinh doanh thực phẩm chức năng

– Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Theo những thông tin được đưa ra trong các mục cơ sở pháp lý ở trên thì để được phân phối thực phẩm chức năng cần có các điều kiện:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm theo Luật doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
  • Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định.
  • Đối với các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu.
Xem thêm:  Mẫu biên bản giao nhận thiết bị chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Tư vấn điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Với những điều kiện nghiêm ngặt như trên thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu để tiến hành làm các thủ tục cấp phép kinh doanh phân phối các TPCN. Cụ thể như sau:

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế
  • Giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng dựa trên quy định TPCN được kinh doanh theo quy định
  • Đối với sản phẩm nhập khẩu thì cần có Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu theo quy định

– Một số các điều kiện khác

  • Poster quảng cáo thực phẩm chức năng phải được đưa ra xét duyệt và thẩm định của cơ quan Y tế nhằm đảm bảo sự phù hợp với các nội dung đã được thẩm định trước đó.
  • Cơ sở kinh doanh bày bán các thực phẩm chức năng phải được thiết kế khu bán riêng, được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo theo quy định.

Tư vấn kinh doanh thực phẩm chức năng ở đâu uy tín?

Tư vấn kinh doanh thực phẩm chức năng ở đâu uy tín?

Luật Thiên Di tư vấn kinh doanh thực phẩm chức năng tận tình có trách nhiệm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hoạt động các dịch vụ tư vấn luật, Thiên Di tự tin mang đến cho bạn những thông tin tư vấn và giải pháp để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục giấy tờ để hoàn thiện điều kiện kinh doanh sản phẩm TPCN của mình.

Xem thêm:  Mẫu hợp đồng vận chuyển chất thải, xà bần... chuẩn nhất

Chúng tôi với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm làm việc và chuyên môn, luôn cập nhật nhanh chóng các quy định, pháp luật hiện hành. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các điều kiện kinh doanh TPCN, cung cấp dịch vụ yêu cầu công bố thực phẩm chức năng; dịch vụ cấp giấy chứng nhận ATTP; đăng ký kinh doanh… Các dịch vụ tư của chúng tôi luôn đảm bảo nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Quy trình làm việc của các luật sư luôn có sự giám sát, thẩm định của luật sư đầu ngành, đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Mọi nhu cầu tư vấn điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ chất lượng, nhiệt tình và có trách nhiệm.

Mọi chi tiết tham khảo tại: https://luatthiendi.com/dich-vu-cong-bo-thuc-pham-chuc-nang/

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV Thiên Di

Địa chỉ: Số 60 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0982 020 789 – 0868. 083.683

Điện thoại: 028.6293 9377

Email: [email protected]