SEO là gì? Và định nghĩa về nghề SEO

Bạn đã tự đặt bao giờ tự đặt câu hỏi SEO là gì? Và SEO là làm những công việc gì chưa, để hiểu rỏ hơn về bản chất của SEO thì sau đây Resolute Bay sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

SEO là gì? Và định nghĩa về nghề SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là sử dụng các phương pháp như sản xuất nội dung, hình ảnh, video… và các kĩ thuật tối ưu cho website để thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yahoo…

Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là SEO là nâng cao thứ hạng tìm kiếm là cách để đưa thông tin , hình ảnh của các bạn lên thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ các bạn bán quần áo và các bạn làm seo để đưa thông tin quần áo , hình ảnh về quần áo của các bạn lên vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Làm SEO là để đưa kết quả tìm kiếm lên vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Vậy thứ hạng tìm kiếm quyết định bởi các yếu tố nà ? Vì ở Việt Nam chủ yếu mọi người dùng Google và Google cũng là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nên tôi sẽ nói về chính sách của Google trong bài viết này.

Xem thêm:  Tư vấn nên mua Android TV Box loại nào tốt nhất 2020 hiện nay mà mọi người tin dùng?

Google đánh giá kết quả tìm kiểm bởi nội dung bài viết, backlink trỏ về bài viết, tuổi của tên miền ( domain ) tồn tại tính từ lúc tên miền được đăng ký, số lượng người dùng truy cập vào bài viết, tương tác của người dùng với bài viết, tên miền liên quan đến nội dung… và có tới hơn 200 yếu tố chất lượng để xếp hạng trên trang 1 Google. Bạn nên tìm hiểu kĩ về các yếu tố này

Trường phái SEO ngày nay có 3 loại đó là SEO mũ đen , SEO mũ xám , SEO mũ trắng.

  • SEO mũ đen là gì? Seo mũ đen là những phương pháp SEO chuyên sử dụng các công cụ, các thủ thuật để đánh lừa Bot Google, nhằm giả tạo ra các hiệu ứng tốt nhất cho thông tin, hình ảnh mà họ cần SEO để bẻ cong kết quả tìm kiếm. Một trong những thủ thuật được dùng nhiều nhất , phổ biến nhất đó là các SEOer sử dụng tool , phần mềm đi spam backlink trên các trang web , thủ thuật tạo hiệu ứng như người dùng đang tương tác với bài viết …

Dĩ nhiên SEO mũ đen sẽ nhanh chóng có kết quả hơn và cũng sẽ nhanh biến mất hơn bởi không sớm thì muộn cũng sẽ bị các thuật toán của Google phạt.

  • Seo mũ trắng là gì? Seo mũ trắng là những phương pháp SEO đi theo đúng theo tiêu chí chất lượng mà Google đã đề ra, tập trung mang lại giá trị cao và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì lúc này website sẽ được Google đánh giá cao, từ đó sẽ có những từ khóa xếp hạng cao với truy vấn từ người dùng.
  • Seo mũ xám là gì? Seo mũ xám là sự pha trộn 2 phương pháp seo mũ đen và seo mũ trắng. SEO mũ xám dùng kĩ thuật mũ đen và có sự kiểm soát tốt để nhanh chóng lên top của Google, sau đó dùng phương pháp mũ trắng để xóa đi phương pháp mũ đen. Có thể nói đây là phương pháp nhanh chóng thành công mà an toàn nhất hiện nay.
Xem thêm:  Cách tải Video trên Facebook an toàn không lo sợ virus

Xem thêm: Cách lựa chọn công ty dịch vụ SEO uy tín

Resolute Bay đã giới thiệu cơ bản cho bạn hiểu về SEO, và bạn muốn học hỏi SEO thì cần phải có nhiều nghiên cứu và đọc tài liệu hàng ngày, từ đó sẽ có những chiến lược và định hướng SEO đúng cho website.

Bạn có thể theo dõi Twitter: https://twitter.com/seonammap để có những tài liệu cũng như có thể trao đổi kiến thức với SEO Nam Nguyễn

Bạn có thể theo dõi Twitter: https://twitter.com/seonammap để có những tài liệu cũng như có thể trao đổi kiến thức với SEO Nam Nguyễn.

Xem thêm bài viết:

Công ty dịch vụ SEO Nam Nguyễn uy tín và chất lượng không?

Resolute Bay
Logo