Sau khi tiêm filler có xảy ra biến chứng gì nguy hiểm không?

Với những ai đang quan tâm đến phương pháp làm đẹp thẩm mỹ tiêm filler, thì sau khi tiêm filler có xảy ra biến chứng gì hay không?

Dù được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn, tuy nhiên biến chứng tiêm filler có thể xảy ra. Nguyên nhân vì đâu? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Kiwi Ngô Mai Trang tại Lông Mày Đẹp Kiwi, để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé.

Nguyên nhân xảy ra biến chứng sau khi tiêm filler

Sau khi tiêm filler có thể xuất hiện các biến chứng

Tiêm filler đang là phương pháp làm đẹp rất được yêu thích. Những vị trí có thể tiêm filler rất đa dạng như vùng má, hõm mắt, mũi, cằm, khóe miệng…Dù đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi: tiêm filler có nguy hiểm không là không, bởi hầu hết chất làm đầy filler có cấu tạo thân thiện với con người nhưng trên thực tế, sau khi tiêm filler vẫn xảy ra biến chứng. Vậy nguyên nhân do đâu?

Biến chứng sau khi tiêm filler có thể xảy ra là do chất filler chúng ta sử dụng không đảm bảo về chất lượng. Vì sao lại có chuyện này, khi hầu hết chất filler sử dụng đều trải qua quá trình kiểm định gắt gao, rồi mới được đưa vào sử dụng?

Xem thêm:  Những điều cần biết về phương pháp tạo hình không phẫu thuật môi trái tim

Vì tiêm filler trở thành phương pháp thẩm mỹ được yêu thích, do đó để trả lời cho câu hỏi tiêm filler cằm giữ được bao lâu với thời gian cam kết dài lâu thì một số cơ sở thẩm mỹ chui đã sử dụng những chất filler cấm hoặc không đảm bảo về chất lượng.

Sau khi tiêm filler không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng vào trong cơ thể sẽ xảy ra quá trình đào thải vì không tương thích với cơ thể. Chính điều này sẽ gây ra biến chứng trên cơ thể con người, có khả năng gây nguy hiểm tới thẩm mỹ và tính mạng.

Biến chứng gặp phải sau khi tiêm filler

Với cam kết thời gian giữ được lâu dài sau khi nhiều bệnh nhân đặt câu hỏi: tiêm filler môi được bao lâu, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã không ngần ngại dùng đến chất làm đầy kém chất lượng, gây nên những biến chứng cho khách hàng. Và đây là một số biến chứng thừơng gặp nhất.

Nhẹ thì xuất hiện tình trạng sưng sau khi tiêm filler

Tiêm filler bị sưng: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi tiêm filler, như sưng vùng cằm, sưng vùng mũi…

Và cách giảm sưng đó là hãy tìm tới các cơ sở thẩm mỹ, để các bác sỹ kiểm tra và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí mắt không phải ai cũng biết

Tình trạng sưng xảy ra nếu là do cơ địa của mỗi người chưa tương thích với filler mới đựơc đưa vào cơ thể. Vậy tiêm filler bao lâu thì tan? Các chất filler sau khi tiêm vào trong cơ thể sẽ tự tan, tuy nhiên thời gian cũng phải từ 18 cho đến 24 tháng.

Xem thêm:  Ưu điểm của nâng mũi điêu khắc Hàn Quốc

Nếu sưng xảy ra khi dùng filler đảm bảo chất lượng, tiêm đúng kỹ thuật thì do cơ địa của khach hàng. Lúc này, các bác sỹ sẽ thực hiện việc massage làm giảm vùng sưng trong khoảng 1- 2 tiếng là bạn sẽ thấy đỡ. Và từ 1- 2 ngày thì giảm hẳn.

Tuy nhiên, nếu là sưng phù nề do filler không đảm bảo, thì cần tiêm kháng sinh và loại bỏ filler ra khỏi cơ thể, để tránh gây nguy hiểm vùng da đã tiêm filler.

Nguy hiểm hơn sau khi tiêm filler có thể dẫn đến nhiễm trùng và họai tử

Nhiễm trùng và dẫn tới họai tử vùng da tiêm filler: Sau khi tiêm có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Tức là ở chỗ tiêm filler sưng tấy đỏ. Nếu nhiễm trùng không được khắc phục triệt để thì có thể dẫn tới hoại tử, lúc này sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của khách hàng.

Hạn chế biến chứng sau khi tiêm filler

Biến chứng tiêm filler là điều không ai muốn xảy ra, do đó chúng ta cần phải hạn chế để nó xuất hiện.

Đầu tiên, đó là phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để được đảm bảo về chất lượng của loại filler cần tiêm. Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm tiêm filler theo đúng kỹ thuật. Do đó sẽ hạn chế sẽ biến chứng.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chăm sóc sau khi tiêm filler thật tốt để tránh xuất hiện biến chứng

Ngoài ra, tiêm filler cần kiêng những gì là những điều cần biết để chăm sóc thật tốt . Cụ thể sau khi tiêm filler, đây là những điều không được làm:

  • Tuyệt đối không được sờ nắn hay tác động trực tiếp lên vùng da thực hiện tiêm filler.
  • Hạn chế tiếp xúc với nguồn nhiệt quá thấp hoặc quá cao.
  • Không thực hiện việc tắm hơi trong thời gian 1 tuần đầu tiên.
  • Không massage vùng tiêm filler, không nằm sấp…ngay trong tuần đầu tiên…
  • Cần lưu ý đến các vết thương có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm:  Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí mắt không phải ai cũng biết

Biến chứng sau khi tiêm filler có thể nhẹ hoặc là nguy hiểm. Vì vậy hãy tới cơ sở thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi để được thăm khám và tư vấn để có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Resolute Bay hi vọng đã cung cấp thêm thông tin hữu ích dành cho bạn, chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

Tags:

Resolute Bay
Logo