Những tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp và cách khắc phục mũi xấu

Chiếc mũi nằm ở trung tâm gương mặt nên dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn. Mũi không chỉ là bộ phận làm đẹp cho gương mặt mà còn là một trong những yếu tố để đánh giá con người theo nhân tướng học. Các bộ phận khác nhau thì có tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Dưới đây Resolute Bay sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chuẩn để đánh giá mũi đẹp và cách khắc phục những ai có mũi xấu.

Những đánh giá của một chiếc mũi đẹp

Những tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp và cách khắc phục mũi xấu

Theo quan niệm mỹ học của người Á Đông, tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp được đánh giá dựa trên các tỷ lệ sau:

Độ cao của mũi

Tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao của sống mũi. Đỉnh mũi có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm, chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm. Mũi quá thấp hay quá cao sẽ đều khiến ngũ quan không thanh thoát và sắc nét.

Độ dài của mũi

Theo tiêu chuẩn mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt (thường là khoảng 60 – 75mm) là đẹp. Những trường hợp độ dài dưới 60mm là mũi ngắn (thường là mũi hếch).

Xem thêm:  Cách để giảm kích thước vòng một một cách tự nhiên?

Độ rộng của mũi

Độ rộng giữa 2 cánh mũi ngoài bằng 70% tổng chiều dài của mũi, tức là khoảng 42 – 52mm. Độ rộng của gốc mũi là khoảng 10mm, đỉnh mũi là 12mm. Mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong. 

Tỉ lệ vàng của một chiếc mũi

Tỷ lệ giữa góc mũi và trán

Một chiếc mũi đẹp phù hợp với người Việt Nam phải có đường cong mềm mại, tự nhiên. Để làm cho đường cong chữ S nối dài từ trán đến đỉnh mũi đẹp tự nhiên, hài hòa, mà phần đầu mũi cũng được định dạng rõ hình tam giác như đầu mũi chuẩn của người phương Đông thì góc mũi trán (Cung độ giữa sống mũi và điểm giữa 2 đầu lông mày) tạo thành góc 120° -140° là đẹp.

Góc mũi môi hoàn hảo

Một đỉnh mũi đẹp thường hơi hếch lên một chút. Góc mũi môi (cung độ giữa đỉnh mũi và môi) tạo thành một góc giữa khoảng 90°-100° là lý tưởng.

Góc đỉnh mũi cân xứng

Một chiếc mũi hoàn hảo phải có hồn, góc đỉnh mũi ( cung độ giữa sống mũi với độ cao của đỉnh mũi ) tạo một góc giữa khoảng 70°- 90°. Một sóng mũi cao, đẹp, mềm mại luôn tạo cho mọi người cảm giác rung động, quyến rũ.

Những kiểu mũi đẹp và được các bạn ưa chuộng nhất hiện nay.

Mũi dọc dừa là chiếc mũi cao thẳng và thon gọn, không có các đặc điểm như mũi ngắn hếch, không bị gồ hoặc khoằm, lệch. Sở dĩ gọi là mũi dọc dừa vì khi nhìn từ góc nghiêng chúng giống như dọc dừa với 3 phần đầu mũi – đầu môi – đỉnh cằm cùng nằm trên cùng 1 đường thẳng.

Xem thêm:  Nâng mũi điêu khắc bọc sụn có an toàn không?

Mũi S line là mũi dáng chữ S mềm mại, tự nhiên theo chuẩn mực của các nước phương Đông, đặc biệt là chuẩn đẹp kiểu mũi Hàn Quốc. Phương pháp này được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành là tối ưu nhất khi có thể điều chỉnh mọi góc độ của dáng mũi để tạo sự mềm mại và tự nhiên.

Mũi sline theo tỉ lệ chuẩn

Mũi L line dáng mũi thường áp dụng cho nam giới hoặc người phụ nữ có “khuôn mặt Tây Tây”. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, dáng mũi L line là dáng mũi đặc trưng và phổ biến của người phương Tây với đặc điểm khi nhìn nghiêng sẽ tạo nên dáng chữ L thẳng tắp, mạnh mẽ và vô cùng thanh tú.

Nhà tài trợ : kubet.

Tuy nhiên không phải ai may mắn cũng sỡ hữu được chiếc mũi đẹp. Vậy làm thể nào để chúng ta có thể khắc phục được chiếc mũi xấu.

Xem thêm: Bật mí cho bạn địa chỉ nâng mũi ở đâu đẹp ở Sài Gòn

Các trường hợp dáng mũi xấu:

– Mũi tẹt : Mũi tẹt là mũi có sống mũi thấp, bè.

– Mũi khoằm: Mũi khoằm có đường sống mũi bị đi lên ở phía từ chân mũi tới đầu mũi và có xu hướng gập rõ nét ở phần đầu mũi. Dáng mũi này còn được gọi là mũi diều hâu.

– Sống mũi lệch, vẹo: Sống mũi lệch hoặc vẹo do chấn thương, do cấu trúc sụn vách ngăn bị lệch, vẹo bẩm sinh, mũi lệch sau nâng hỏng…

Xem thêm:  Nâng mũi S line có an toàn không? Nó khác gì những phương pháp khác?

– Cánh mũi to, thô dẫn đến tổng thể mũi to

– Sống mũi ngắn: Sống mũi ngắn đầu mũi bị hếch lên trên

– Đầu mũi tròn, to và thô: Đầu mũi tròn , to và thô khiến mũi xấu, kém hài hòa

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi

Chiếc mũi xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nhân tướng

Cách khắc phục mũi xấu không cần đến phẩu thuật được thực hiện thành công nhất hiện nay ?

Để khắc phục hoàn toàn nhược điểm chiếc mũi xấu thì có nhiều cách và cách hữu hiệu nhất hiện nay đó chính là nâng mũi. Đây là phương pháp giúp bạn sỡ hữu chiếc mũi hoàn hảo nhanh chóng và an toàn nhất.

Tiêm filler nâng mũi giúp sỡ hữu chiếc mũi hoàn hảo

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp nâng mũi khác như tiêm botox hoặc các công nghệ thẩm mỹ hiện đại Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết:

Resolute Bay
Logo