Mua bàn cho bé bắt đầu vào học lớp 1 phải tuân thủ các nguyên tắc này

Bé mới bắt đầu đi học cần một không gian học tập riêng tư thật thoải mái. Vì thế việc lựa chọn bàn cho bé học tập rất quan trọng, không những để trẻ tập trung học tập hiệu quả mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ xương và cột sống của trẻ.

Nếu mẹ đang tìm kiếm những mẫu bàn học phù hợp cho bé vào lớp 1 thì hãy tham khảo những nguyên tắc cần tuân thủ để chọn được mẫu bàn học phù hợp mà Resolute Bay tổng hợp dưới đây!

Mua bàn cho bé bắt đầu vào học lớp 1 phải tuân thủ các nguyên tắc này

Chọn bàn học phù hợp vóc dáng của trẻ

Chọn bàn phù hợp với thể trạng của bé

Bàn học cho bé trước hết phải chọn bàn có kích thước phù hợp với vóc dáng chiều cao của trẻ. Không nên chọn bàn học quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến trẻ ngồi học không thoải mái, sai tư thế dẫn đến bị gù lung. Lúc này hãy căn cứ vào độ cao của ghế ngồi để lựa chọn chiều cao bàn hợp thân và lưng. Trẻ ngồi trên ghế ở tư thế thẳng lung, chân chạm đất thoải mái, khuỷu tay phải cao hơn mép bàn một chút hoặc phải vuông góc với mép bàn. Đây là tư thế tiêu chuẩn, mẹ căn cứ vào đây để lựa chọn chiều cao của bàn phù hợp.

Xem thêm:  Khám phá các mẫu quần lót rung kích thích cả trong lẫn ngoài

Khi chọn bàn cho bé vào lớp một, bố mẹ không nên chọn bàn có mặt phẳng ngang mà hãy chọn mặt bàn hơi nghiêng về phía bé để bé không bị mỏi, tư thế thẳng lung, thẳng cổ ngay ngắn, bé dễ quan sát bài vở hơn.

Chọn ghế đi kèm với bàn phù hợp tạo không gian học tập thoải mái nhất

Khi chọn bàn, mẹ cũng nên chú ý chọn ghế cho vừa phải với bàn. Chọn ghế sao cho khi bé ngồi trong tư thế thoải mái chân có thể chạm đất để làm điểm tựa chắc chắn. Không nên chọn ghế xoay vì giai đoạn này trẻ hiếu động nhiều, ghế xoay sẽ khiến trẻ ngồi không đúng tư thế và dễ mất tập trung khi học bài. Ghế cho trẻ học lớp một cũng nên có đệm lưng mềm mại, thoải mái, mùa hè thì mát mẻ còn mùa đông thì ấm áp để tạo sự thoải mái nhất cho bé học tập.

Chọn bàn học theo chất liệu

Cũng giống như đồ chơi của bé, các loại đồ chơi bằng gỗ được khuyến khích là an toàn, không gây hại đến sức khỏe cho bé thì khi chọn bàn học cho bé vào lớp một, mẹ cũng nên ưu tiên chất liệu này. Những bộ bàn ghế bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hiện đại sẽ tạo ra một không gian học tập chất lượng tốt nhất cho trẻ em.

Chọn bàn học theo sở thích của bé

Chọn bàn cho bé học theo sở thích

Một không gian học tập lý tưởng là không gian mà bé thấy hứng thú và yêu thích. Vì thế, khi chọn bàn ghế học cho con bố mẹ hãy lưu ý đến sở thích của bé để mua bàn ghế phù hợp. Những thiết kế, mẫu mã, màu sắc mà bé yêu thích sẽ tạo một môi trường học tập không bao giờ chán cho bé. Bàn ghế học kết hợp kệ sách cũng là ý tưởng không tồi. Hoặc thay vì sách bố mẹ có thể trang trí bằng những món đồ chơi cho bé, những đồ lưu niệm mà bé yêu thích. Chắc chắn sẽ tạo thêm động lực hứng khởi cho bé học tốt đấy!

Xem thêm:  Top 5 loại thuốc diệt kiến sinh học hiện nay

Việc lựa chọn đúng bàn học phù hợp có thể giúp bé có thêm hứng thú và học tập hiệu quả cao hơn nhiều và tạo môi trường quản lý thuận lợi hơn cho nhà trường trong việc quản lí học sinh về tư thế ngồi. Vì vậy, bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn cho công chúa và hoàng tử nhà mình những bộ bàn học thật phù hợp nhé!

Resolute Bay
Logo