Để lông mày trở nên dày dường như đang trở lại thành xu thế vì chúng vừa làm nổi bật đôi mắt của bạn lên mà còn giúp bạn trông trẻ hơn. Nếu bạn đã dành cả đời để nhổ và tẩy lông mày, rồi giờ lại muốn chúng đầy đặn hơn, thì việc cần làm đầu tiên là ngưng nhổ và để lông mày mọc lại bình thường. Vì việc nhổ lông mày có thể triệt lông vĩnh viễn nên bạn sẽ cần dùng chì kẻ hoặc phấn để lấp những khoảng trống đi. Chỉ với một vài bước sau đây do Resolute Bay chia sẻ, lông mày của bạn sẽ đầy đặn hơn.

Xem thêm: Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên vô cùng đơn giản

Phần 1. Chọn Hình Dáng Để Lông Mày trở dày  Phù Hợp Nhất Với Bạn

Chải chân mày

Chải chân mày.

Dùng cọ chải chân mày hoặc cọ mascara để chải lông mày bạn theo hướng lên và sang bên ngoài. Như vậy bạn sẽ thấy được hình dạng tự nhiên của chân mày để xem chỗ nào cần lấp vào và chỗ nào cần tỉa bớt lông mày đi.

Đo phần chân mày trong

Đo phần chân mày trong.

Dùng bút chì hoặc một vật thẳng và đặt dọc từ cánh mũi lên khóe mắt trong gần mũi. Điểm mà đầu bút chì chạm vào chính là điểm bắt đầu của chân mày. Nếu điểm đầu chân mày của bạn nằm sau điểm này thì bạn hãy nuôi thêm lông mày để lấp vào nhé. Làm tương tự với bên còn lại.

 • Nếu điểm đầu chân mày của bạn nằm vượt điểm này (hướng về mũi), bạn có thể nhổ bỏ phần lông mày dư hoặc có thể giữ yên đó để chân mày trông đầy hơn.
Xem thêm:  Nâng mũi điêu khắc S Line có đau không?

Đo phần chân mày ngoài

Đo phần chân mày ngoài.

Giờ thì dùng bút chì đặt dọc từ cánh mũi lên khóe mắt ngoài. Điểm mà đầu bút chì chạm vào chính là điểm đuôi của chân mày. Nếu chân mày của bạn không chạm tới điểm này, hãy nuôi thêm lông mày nhé. Làm tương tự với bên còn lại.

 • Nếu đuôi chân mày của bạn nằm vượt điểm này (hướng về thái dương), bạn có thể nhổ bỏ phần lông mày dư hoặc có thể giữ yên đó để chân mày trông đầy hơn.

Xác định đỉnh chân mày

Xác định đỉnh chân mày.

Hãy nhìn thẳng vào gương. Đặt bút chì dọc từ cánh mũi lên giữa đồng tử. Điểm mà đầu bút chì chạm vào chính là đỉnh của của chân mày. Hãy lấp đầy phần đuôi chân mày mỏng của bạn. Khi chạm đỉnh, vẫn lấp nhưng bớt dầy hơn. Làm tương tự với bên còn lại.

 • Một vài người sẽ nhổ bỏ phần lông mày nằm dưới đỉnh để trông ấn tượng hơn. Lựa chọn là ở bạn, nhưng nếu bạn muốn có cặp chân mày đầy đặn hơn thì đừng nên nhổ gì cả, ngoại trừ những sợi lông mày mọc lưa thưa lộn xộn thôi.

Xem thêm: Cách để bạn có cặp chân mày cong hoàn hảo

Phần 2. Tô Để Lông Mày Trở Nên Dày Hơn

Chọn dụng cụ

Chọn dụng cụ.

Bạn có thể dùng chỉ kẻ, phấn đánh hoặc kem để lấp đầy các khoảng trống trên chân mày mình. Hãy chọn màu sáng hơn chân mày bạn 1-2 tông để trông tự nhiên hơn. Nếu không có đồ tô dành riêng cho chân mày, bạn có thể dùng chì kẻ mắt (eyeliner) hoặc phấn tạo bóng (eyeshadow) cũng được.

 • Dùng phấn sẽ giúp chân mày trông mềm và tự nhiên hơn. Bạn hãy dùng cọ đầu nhọn và kẻ những nét thật dứt khoát để bắt chước lông mày thật nhé.
 • Chì kẻ sẽ giúp bạn trông ấn tượng hơn.
 • Nếu bạn có tóc màu nhạt và muốn có đôi chân mày đậm hơn, hãy chọn màu tô tối hơn màu tóc 1-2 tông nhé.
Xem thêm:  Bấm mí, cắt mí xong nên ăn kiêng gì?

Viền chân mày bằng phấn hoặc chì kẻ

Viền chân mày bằng phấn hoặc chì kẻ.

Dùng đầu bút chì (hoặc cọ liner có tẩm phấn) để viền nhẹ nhàng và cẩn thận hình dáng của chân mày. Hãy kẻ những nét nhanh để trông tự nhiên hơn. Nối 3 điểm mà bạn đã đánh dấu trước: đầu chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày. Hãy viền sao cho đường kẻ gần sát với vùng chân mày tự nhiên của bạn, nếu không mọi người sẽ thấy rõ là bạn vẽ lên đó.

 • Bạn sẽ cần thực hành nhiều để nhuần nhuyễn, nên đừng ngại bôi bỏ đường viền và vẽ lại nếu bị sai nhé.
 • Nhớ kẻ nhẹ tay thôi nhé, một chút màu thôi là đủ làm chân mày bạn đậm lên rồi.

Kẻ những nét ngắn và nhanh để lấp đầy chân mày

Kẻ những nét ngắn và nhanh để lấp đầy chân mày.

Hãy dùng chì kẻ, phấn hoặc gel để lấp kín những vùng chân mày bị thưa ở trong đường viền bạn đã kẻ. Hãy phết những nét thật nhanh để chúng trông như lông mày thật nhé. Hãy soi lại gương để kiểm tra xem bạn đã phủ kín và đều chân mày chưa, cũng như là hai bên chân mày có đều nhau về độ đậm và hình dáng không.

Bôi gel để cố định

Bôi gel để cố định.

Hãy bôi gel chân mày loại trong suốt để cố định nét chì và phấn, ngăn chúng không bị trôi trong suốt ngày ngày nhé. Dùng cọ chải đều gel khắp chân mày rồi để khô tự nhiên. Lớp gel này cũng giúp tán màu đều hơn và chân mày bạn sẽ trông đẹp hơn.

Xem thêm: Mách bạn những phương pháp kẻ, vẽ lông mày tự nhiên, đẹp nhất

Phần 3. Nuôi Để Lông Mày Trở Nên Dày Hơn

Ngừng nhổ, tẩy và se lông mày

Ngừng nhổ, tẩy và se lông mày.

Nhiều người sợ ngừng những việc này vì quá trình lông mày mọc có thể sẽ gây khó chịu. Lông mày cần 6 tuần để mọc, vậy nên hãy tập kiên nhẫn nếu bạn muốn có đôi chân mày đầy đặn. Hãy làm mọi cách để chờ vì bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu nếu cứ nhổ chúng hoài.

 • Có thể bạn sẽ muốn nhổ một ít chỗ này và một ít chỗ kia để chân mày trông gọn gàng hơn, nhưng lời khuyên là bạn nên để chúng mọc ra đầy đủ rồi hẳn xem xem mình cần tỉa hoặc tẩy chỗ nào.
Xem thêm:  Cách để có đôi mắt đẹp hoàn hảo

Đối diện với giai đoạn lông mày mọc

Đối diện với giai đoạn lông mày mọc.

Lông mày sẽ trông khá lởm chởm khi mới bắt đầu mọc lại. Nếu bạn thấy lo về vấn đề này, hãy thử các mẹo sau:

 • Bôi một lớp kem nền hoặc kem che khuyết điểm ở chỗ lông mày mọc.
 • Đánh phấn nền cùng màu lông mày. Lớp phấn sẽ bám lên bề mặt và tạo ra một lớp mặt nạ hai tầng cho chân mày.

Tẩy tế bào chết cho chân mày để kích thích mọc lông

Tẩy tế bào chết cho chân mày để kích thích mọc lông.

Việc nhổ lông mày quá mức sẽ gây ra những mảng trống hoặc mỏng. Bạn có thể kích thích lông mày mọc lại nhanh bằng cách dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn mặt để tẩy bỏ tế bào chết ở chân mày. Hãy làm ướt bàn chải hoặc khăn và mát xa theo đường tròn để kích thích tuần hoàn máu giúp nang lông mọc nhanh.

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất.

Ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất.

Protein, vitamin B, sắt và kẽm đều là các chất quan trọng giúp mọc tóc lẫn lông mày. Hãy ăn các thực phẩm giàu protein như trứng, đậu và quả hạch. Các món như cải xoăn, tảo biển, cá và ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho bạn.

Bạn cũng có thể dùng thêm các viên nang bổ sung kẽm và vitamin nếu chế độ ăn không cung cấp đủ.

Ngoài ra Kiwi Ngô Mai Trang cũng chia sẻ bạn  một phương pháp khác để có cặp chân mày trở nên dày hơn đó là phương pháp phun mày tán bột, đây là phương pháp được chị em rất ưa chuộng hiện nay.

Topics #Chăm sóc lông mày đẹp