Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi

Hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp sau khi nâng mũi gặp biến chứng hoặc kết quả không như mong muốn. Nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề trên đó chính là việc chăm sóc sau khi phẫu thuật đã không được nhiều người chú ý đến và quan tâm đúng mức. Bài viết này sẽ nêu một số kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũiResolute Bay tổng hợp mà các bạn cần chú ý tới.

Xem thêm: Địa chỉ nâng mũi ở đâu đẹp đẹp ở Sài Gòn

Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi

Chế độ dinh dưỡng sau khi nâng mũi

Chế độ dinh dưỡng chiếm một phần quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình làm lành vết thương sau phẫu thuật. Chế độ ăn uống hợp lý là những gì mà chúng tôi muốn hướng tới để có thể khiến vết thương sau phẫu thuật khép miệng nhanh nhất.

Các loại rau củ và hoa quả chứa nhiều vitamin C được ưu tiên sử dụng nhiều hơn vì sau khi phẫu thuật cơ thể cần rất nhiều chất xơ và các vitamin có trong rau củ như vitamin A( mầm cải bruxen ), B, E ( đậu lima )… bên cạnh đó việc tiêu thụ các loại thực phẩm này còn giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống vết thương bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm:  Nâng mũi nam, bí quyết để sở hữu dáng mũi đẹp và phong cách

Bên cạnh rau xanh thì thịt nạc lợn, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng được khuyến khích dùng để có thể cung cấp đủ nước và protein đi nuôi cơ thể mà vết thương không bị bưng mủ.

Rau xanh có chứa các loại vitamin nâng cao sức đề kháng của cơ thể

– Thực phẩm nào nên kiêng

Bên cạnh các thực phẩm có lợi được khuyến khích dùng thì còn một số loại thực phẩm tưởng như bổ dưỡng nhưng lại bị cấm tuyệt đối để tránh các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình lành vết thương.

Chúng ta nên kiêng rau muống, thịt gà, nếp, hải sản, các nhóm thực phẩm có tính kích thích như tỏi, ớt, bia, rượu…

– Nên ăn kiêng trong thời gian bao lâu :

Đối với từng cơ địa của mỗi người mà thời gian kiêng khem sau khi phẫu thuật cũng khác nhau. Với những người cơ địa thuộc dạng mau lành vết thương thì sau khi tháo chỉ bạn đã có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên đối với những người có cơ địa lâu lành thì thời gian ăn kiêng của bạn có thể lên tới từ 4 đến 6 tuần.

Kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi bạn cần chú ý

Sau khi nâng mũi thì tháng đầu tiên là tháng mà bạn phải cần chăm sóc và theo dõi sát sao tình trạng mũi của mình để có thể nhanh chóng phát hiện những biến chứng không mong muốn. Trong thời gian này thì các hoạt động mạnh hoặc những môn thể thao có thể tác động đến mũi bạn phải hạn chế thực hiện để tránh gây tổn thương đến phần phẫu thuật vẫn còn chưa định hình.

Xem thêm:  Thẩm mỹ nhấn mí mắt ở đâu đẹp và đem lại hiệu quả dài lâu?

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì đẹp – Những điều cần biết sau khi nâng mũi

Tháng đầu tiên là tháng mũi định hình ổn định

Trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì tốt nhất là bạn phải nằm ngửa để ngủ. Việc nằm nghiêng khi ngủ sẽ khiến cho dáng mũi dễ bị lệch và khi không chú ý thì mũi sẽ dễ va chạm với gối hoặc giường. Có thể bạn sẽ không quen với việc nằm một tư thế nhưng đó là cách tốt nhất để giữ dáng mũi của bạn được như ý.

Việc trang điểm cũng như sử dụng các loại mỹ phẩm cho mặt cũng phải bạn chế lại trong ít nhất là một tháng. Thời gian mũi đang định hình tốt nhất là không nên có một tác động nào kể cả nhẹ nhất đến vùng phẫu thuật nâng mũi. Ngoài ra thì các chất có trong mỹ phẩm trang điểm không hoàn toàn an toàn đối với làn da nên đây cũng là biện pháp tránh tình trạng dị ứng hoặc nhiễm trùng sau khi phẫu thuật.

Việc rửa mặt cũng sẽ tiến hành sau 1 tháng khi mũi đã định hình để bảo bảo vết thương không bị tổn thương. Trong thời gian 1 tháng đầu tiên bạn có thể lấy bông gòn thấm nước hoặc nước muối sinh lý thoa nhẹ nhàng lên mặt và đặc biệt thực hiện cẩn thận đối với phần mũi.

Có thể thấy trên đây là các kinh nghiệm vùng tổn thương sau khi nâng mũi mà các chuyên gia khuyên áp dụng để được dáng mũi đẹp nhất. Việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật chiếm đến 50% sự thành công của việc chỉnh sửa mũi vì vậy các bạn phải đặc biệt chú ý đến.

Xem thêm:  Nâng mũi điêu khắc bọc sụn có an toàn không?

Xem thêm:

Resolute Bay
Logo