Hiện nay Vietcombank là một trong những ngân hàng nào uy tín và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền của ngân hàng để phục vụ cho công việc của mình thì Vietcombank chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Doctor Đồng để biết cách vay tiền ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và dễ dàng.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay tiền ngân hàng Vietcombank vô cùng hấp dẫn

Giống như đại đa số các ngân hàng khác thì Vietcombank đưa ra cho khách hàng rất nhiều các hình thức vay vốn khác nhau. Các hình thức vay này sẽ phụ thuộc vào việc bạn vay để dùng vào vấn đề gì và số tiền vay là bao nhiêu.

– Vay kinh doanh

Chương trình vay vốn để kinh doanh của Ngân hàng VCB mang đến cho khách hàng mức lãi suất thấp hơn và ổn định hơn so với các loại ngân hàng khác trên thị trường. Đồng thời thủ tục giải ngân cũng diễn ra một cách nhanh chóng, đi kèm với đó là nhiều chính sách hấp dẫn. Sau đây là các gói vay kinh doanh của Ngân hàng VCB

 • Gói vay kinh doanh khoảng 12 tháng: Với gói vay 12 tháng này thì ngân hàng VCB sẽ thực hiện mức lãi suất là 7,3%/năm trong thời hạn 6 tháng đầu tiên. Tiếp theo đó mức lãi suất sẽ được áp dụng ở mức thả nổi nằm trong biên độ khoảng từ 3% cho đến 4%.
 • Gói vay kinh doanh với thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng: Với gói vay này Vietcombank sẽ áp dụng mức lãi suất là 7,5%/năm trong thời hạn là 6 tháng đầu tiên. Sau chương trình ưu đãi mức lãi suất thả nổi cũng ở biên độ từ 3% đến 4%.
 • Với gói vay kinh doanh thời hạn trên 24 tháng: Gói vay này tương đương với gói vay từ 12 tháng đến 24 tháng, cũng áp dụng mức lãi suất phần trăm là 7,5% một năm.
Xem thêm:  Doctor Đồng: Cách vay tiền ngân hàng Agribank

Đặc biệt  Vietcombank tính lãi suất theo dư nợ giảm dần của khách hàng. Chính vì vậy số tiền mà khách hàng cần thanh toán sẽ giảm dần trong trường hợp khách hàng trả góp dần. Cách tính này mang đến nhiều lợi ích so với phương thức tính lãi theo dư nợ gốc cố định.

– Vay tín chấp mua nhà

Vay tiền ngân hàng vietcombank mua nhà

vay tiền ngân hàng vietcombank mua nhà

Ngày nay nhu cầu mua nhà để ở hoặc dùng để kinh doanh cũng khá nhiều. Chính vì vậy ngân hàng VCB mang đến cho khách hàng hình thức vay vốn để mua nhà với giá trị khoản vay lên đến 70% tổng giá trị tài sản đảm bảo.

Đồng thời thời gian hoàn trả khoản vay tín chấp này kéo dài trong vòng 15 năm. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay vốn

– Vay tiêu dùng vietcombank

Vay tiêu dùng vietcombank

Hình thức vay tiêu dùng là hình thức vay và khách hàng hoàn toàn không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào của mình. Trong trường hợp này khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập của mình hàng tháng trên 5 triệu đồng là đã có thể thực hiện việc vay vốn.

Với hình thức vay tiêu dùng khách hàng có thể vay lên tới 300 triệu đồng, lãi suất vô cùng ưu đãi. Đặc biệt thời gian vay vốn sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng cho đến 60 tháng phần lãi suất này sẽ được tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng.

Ngân hàng Vietcombank cũng làm thủ tục vay vốn tiêu dùng cho khách hàng rất nhanh chóng và thuận tiện. Thời gian giải ngân chỉ trong vòng từ 2 đến 3 ngày là bạn đã có thể nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng.

– Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Thông thường hình thức vay thế chấp sẽ dành cho những người cần một khoản tiền lớn. Lãi suất vay thế chấp được tính theo dư nợ giảm dần điều này có nghĩa là bạn cần phải trả lãi theo đúng ngày đã ghi trên khế ước nhận nợ.

Xem thêm:  Doctor Đồng hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng ACB

Tuy nhiên với hình thức này khách hàng có thể vay với hạn mức lớn lên tới 75% tổng giá trị tài sản đảm bảo. Đặc biệt thời hạn cho vay là 25 năm đây là thời hạn khá dài để bạn có thể hoàn trả vốn lẫn lãi cho khoản vay của mình.

Điều kiện để vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Đa số các ngân hàng đều cần phải có điều kiện để vay vốn. Điều kiện này đảm bảo không xảy ra sự gian dối cũng như là ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng:

 • Khách hàng vay tín chấp cần phải là người có quốc tịch Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký thực hiện vay vốn.
 • Khách hàng vay tín chấp cần phải có tối thiểu là 12 tháng làm việc tại nơi làm việc. Đặc biệt với nhân viên của Vietcombank thì chỉ cần 6 tháng. Tuy nhiên nhân viên phải nhận lương thông qua tài khoản của Vietcombank.
 • Mức thu nhập hàng tháng đạt trên 5 triệu đồng dựa theo biên lai nhận lương hàng tháng để vay tín chấp
 • Khách hàng không gặp phải tình trạng nợ xấu trong thời gian vay tín chấp.
 • Khách hàng cần phải có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc giấy tạm trú nơi đang sinh sống.
 • Kèm theo một số loại giấy tờ mà ngân hàng Vietcombank yêu cầu khi vay tín chấp

Thủ tục và hồ sơ 

Khi muốn vay tiền ở Vietcombank các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết. Sau đây là yêu cầu về hồ sơ vay tiền ở Vietcombank

– Đăng ký vay tiền ngân hàng Vietcombank

Đăng ký vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thông thường khi bạn lên gặp nhân viên Vietcombank để yêu cầu việc vay vốn thì nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên để trong việc giải ngân được diễn ra nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị việc vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank
 • Tại sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu
 • Hợp đồng lao động đối với nơi mà bạn đang làm việc hoặc xác nhận của đơn vị bạn đang làm.
 • Các giấy tờ để chứng minh thu nhập hiện tại của bạn.
 • ……
Xem thêm:  Doctor Đồng hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng ACB

– Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng vietcombank khá đơn giản. Sau khi tất cả những hồ sơ đã được chuẩn bị thì bạn sẽ nộp cho ngân hàng lúc này ngân hàng sẽ tiến hành việc kiểm định tài sản của bạn cũng như là xác định được giá trị thực tế của số tài sản đó. Tiếp theo đó dựa theo những thông tin mà bạn đã đăng ký để kiểm tra và thẩm định về mục đích sử dụng số tiền vay vốn.

Làm bản cam kết giữa ngân hàng và người vay theo đúng thủ tục. Sau khi mọi thứ đã được hoàn tất thì bạn sẽ được giải ngân theo đúng quy định trong thời gian gần nhất.

Cách tính lãi suất tiền vay ngân hàng Vietcombank

Tùy theo mục đích vay vốn của bạn mà ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất khác nhau.

– Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Lãi tiền vay = [Số tiền vay ban đầu x Lãi suất vay (%)] / 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

– Lãi suất vay vốn thế chấp ngắn hạn

Lãi tiền vay = [Số tiền vay ban đầu * Lãi suất vay(%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ] / 365 ngày.

– Lãi suất vay vốn thế chấp dài hạn

Vay vốn thế chấp

Lãi tiền vay = [Dư nợ thực tế * Lãi suất vay (%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ] / 365 ngày

Một số thẻ tín dụng của Vietcombank

 • Thẻ Tín Dụng Vietcombank Cashplus Platinum American Express
 • Thẻ tín dụng Master Card world
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Visa
 • Thẻ tín dụng Vietcombank JCB
 • Thẻ tín dụng Vietcombank UnionPay

Như vậy với những thông tin trên đây Doctor Đồng hi vọng bạn đã biết cách vay tiền ở Vietcombank. Vietcombank là một trong những ngân hàng vô cùng uy tín hiện nay để bạn lựa chọn giúp. Chúc bạn sẽ vay được khoản tiền như ý muốn của mình trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: