Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên vô cùng đơn giản

Chân mày ngang tự nhiên Hàn Quốc đang là xu hướng vẽ chân mày mới với các chị em phụ nữ.  Mặc dù kiểu vẽ này mới xuất hiện tại Việt Nam một vài năm trở lại đây nhưng đã có sức hút vô cùng lớn và bất cứ chị em nào cũng muốn được sở hữu kiểu vẽ chân mày ngang một lần.

Tuy nhiên, việc học và thực hành kiểu vẽ này không phải chị em nào cũng có thể áp dụng được, do đó hãy đọc kỹ bài viết sau đây của Resolute Bay để nắm vững những bí quyết và hướng dẫn cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên và vô cùng đơn giản.

Các bước vẽ chân mày ngang

Về mặt lý thuyết cách vẽ chân mày ngang đơn giản, tự nhiên khá giống với các bước vẽ chân mày cong hay lá liễu, thậm chí còn đơn giản hơn. Do đó, với những bạn đã có kinh nghiệm ít nhiều trong việc vẽ chân mày hình cánh cung hay các loại khác sẽ thấy dễ dàng khi vẽ sang chân mày ngang.

Chân mày ngang chuẩn Hàn Quốc

Bước 1: Tiến hành nhổ lông mày

Với bất kỳ kiểu lông mày nào thì bước đầu tiên luôn là tỉa lông mày. Với bước này bạn có thể sử dụng chiếc nhíp nhỏ để loại bỏ bớt những sợi lông mày đang không mọc theo hàng lối cố định hoặc nằm ngoài vùng chân mày chính. Lưu ý, nhổ lông mày bằng nhíp trong những lần đầu sẽ khá đau nhưng khi đã quen hơn bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhiều nữa. Ngoài ra, nếu bỏ qua bước này khi vẽ những chân lông mày còn sót lại sẽ khiến khuôn chân mày của bạn mất đi tính thẩm mỹ và tự nhiên.

Xem thêm:  Mặt nạ V line Konad tan mỡ nọng cằm: thành phần, mua ở đâu?

Bước 2: Tạo dáng và làm sạch lông mày

Bước này là bước quan trọng trong cách vẽ lông mày ngang đẹp nhất bởi nó quyết định hình dàng cuối cùng của lông mày thành ngang hay cong. Với bước này, bạn có thể khéo léo cạo bằng dao nam hay máy cạo lông mày đều được. Nhưng trong trường hợp bạn không quá khéo léo để tạo hình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các “chuyên gia” để có một khuôn lông mày tự nhiên và đẹp nhất.

Bước 3: Định hình và vẽ lông mày ngang

Định hình lông mày ngang

Khi đã có tạo hình cơ bản của lông mày ngang, bạn sẽ chuyển sang cách vẽ lông mày ngang bằng bút chì. Để tạo được sự hài hòa nhất cho khuôn mặt, bạn cần phải xác định các điểm rõ ràng trên lông mày của mình bao gồm, điểm đầu của lông mày, điểm cong nhất của lông mày và điểm đuôi của lông mày. Bạn có thể xác định và chậm nhẹ bằng bút chì trên các điểm để khi vẽ chúng ta chỉ cần nối khéo léo ba điểm là có thể tạo thành một khuôn lông mày ngang đẹp và tự nhiên.

Bước 4: Chuốt lông mày

Sau  khi đã vẽ xong khuôn lông mày, việc tiếp theo của bạn là chuốt lông mày bằng mascara, bạn nhớ chuốt theo chiều ngang của lông mày còn riêng phần đầu sẽ chuốt theo chiều dọc nhé.

Bước 5: Kẻ và tô lông mày

Xem thêm:  Mách bạn những phương pháp kẻ, vẽ lông mày tự nhiên, đẹp nhất

Sau khi đã chuốt xong, bạn có thể dùng bút và cọ để tán đều màu cho lông mày để thêm phần tự nhiên.

Bước 6: Dùng che khuyết điểm

Để lông mày thêm đậm nét và tự nhiên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm che khuyết điểm cho lông mày để che đi những đường kẻ ghồ ghề bằng bút chì cũng như những đường kẻ lem nhem không khéo léo.

Đó chính là 6 bước trong cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên và vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Cách để bạn có cặp chân mày cong hoàn hảo

Cách vẽ chân mày ngang Hàn Quốc

Lông mày ngang hợp với những khuôn mặt nào?

Đây luôn là câu hỏi được các bạn đặt ra khi xuất hiện một kiểu vẽ chân mày mới bởi không phải gương mặt nào chúng ta cũng có thể áp dụng nguyên một kiểu vẽ chân mày.

Với khuôn mặt thon dài

Kiểu vẽ chân mày ngang Hàn Quốc này thực sự là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo với những quý cô sở hữu một khuôn mặt thon dài. Bởi lông mày ngang sẽ giúp khuôn mặt nhìn ngắn và sắc nét hơn. Tuy nhiên, khi vẽ bạn nên áp dụng chính xác cách vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt thon dài đó là bạn nên đảm bảo sự cân xứng giữa hai bên lông mày và nên kẻ cạnh đáy và phần đuôi lông mày mỏng và nhạt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn màu chì kẻ mày sáng hơn màu tóc một tone để hài hòa hơn với khuôn mặt.

Xem thêm:  Những điều cần chú ý khi bấm lỗ tai

Khuôn mặt  tròn

Cách vẽ chân mày ngang cho mặt tròn

Những bạn có khuôn mặt tròn thường cảm thấy khó khăn khi quyết định lựa chọn khuôn mày ngang Hàn Quốc, vì sợ khuôn mặt mình sẽ to hơn. Nhưng nếu bạn áp dụng đúng cách vẽ chân mày ngang cho mặt tròn thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, khi vẽ kiểu chân mày này bạn nên sáng tạo một chút bằng cách kết hợp hai kiểu lông mày ngang và lông mày hình cánh cung để không làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt không ảnh hưởng đến phần mí khi trang điểm.

Xem thêm: Mách bạn những phương pháp kẻ, vẽ lông mày tự nhiên, đẹp nhất

Chân mày ngang càng ngày càng nhận được nhiều sự yêu thương của chị em phụ nữ, do đó hãy nắm vững cách để có một cặp lông mày ngang chuẩn Hàn Quốc đơn giản và xinh đẹp giúp bạn tỏa sáng giữa đám đông chúc bạn thành công nhé!

Resolute Bay
Logo