Doctor Đồng: Cách vay tiền ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong số ít những ngân hàng có chi nhánh trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Do vậy, thực hiện giao dịch qua ngân hàng này tiện hơn so với một vài ngân hàng khác. Khi có nhu cầu vay tiền, nhiều người cũng sẽ nghĩ ngay đến ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, điều kiện, thủ tục, lãi suất của ngân hàng này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng Agribank ngay sau đây.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Agribank

Hình thức vay vốn ngân hàng Agribank đa dạng

Hình thức vay tiền tại ngân hàng Agribank khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể như sau:

Vay vốn kinh doanh

Đối với hình thức vay này, ngân hàng Agribank đưa ra cho khách hàng 3 sự lựa chọn là vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, vay vốn đầu tư cố định cho dự án sản xuất kinh doanh và vay vốn hạn mức tín dụng cho hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ.

Nếu so với thị trường hiện nay thì mức lãi suất mà Agribank áp dụng cho hình thức vay kinh doanh là tương đối thấp, chỉ từ 11,5% – 12%/năm.

Vay tiền mua nhà ngân hàng agribank 

Giờ đây, với gói vay mua nhà của Agribank, bạn sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để sở hữu ngôi nhà trong mơ của mình nữa. Khi vay sửa nhà, xây nhà, mua nhà tại ngân hàng Agribank, khách hàng được hưởng chính sách thả nổi ngay từ đầu. Mức lãi suất trung bình mà Agribank đưa ra vào khoảng 11%/năm. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều so với vay ở các ngân hàng khác.

Xem thêm:  Doctor Đồng hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng ACB

Không chỉ vậy, Agribank cho phép khách hàng vay trong thời gian dài với tài sản bảo đảm linh hoạt. Hạn mức khách hàng có thể vay lên tới 85% giá trị.

Vay tiêu dùng

Khi vay tiền ngân hàng Agribank cho mục đích tiêu dùng, bạn sẽ có ngay một khoản tiền để phục vụ nhu cầu chi tiêu. Bên cạnh đó, Agribank đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng như hạn mức cho vay lớn, lãi suất hấp dẫn và thời gian trả nợ linh hoạt.

Hiện tại Agribank áp dụng 2 mức lãi suất cho hình thức vay tiêu dùng. Vay không có tài sản đảm bảo lãi suất 17% – 20%/năm. Vay có tài sản đảm bảo thì lãi suất thấp hơn chỉ 11,5% – 12%/năm.

Vay thế chấp sổ đỏ

Khi khách hàng vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank sẽ không cần phải chứng minh thu nhập. Khách hàng có thể thế chấp sổ đỏ để nhận quyền sử dụng đất ở, mua nhà ở, sửa chữa, xây dựng, mua ô tô,… Hạn mức vay tối đa lên tới 80% tổng nhu cầu vốn với thời hạn vay dưới 12 tháng.

Mức lãi suất cho hình thức vay này sẽ còn tùy thuộc vào thời điểm khách hàng vay vốn nhưng sẽ không quá sao cho với mặt bằng chung.

Điều kiện để vay vốn tín chấp ngân hàng Agribank

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Là ngân hàng nhà nước nên ngân hàng Nông Nghiệp cũng không gây khó khăn cho khách hàng của mình. Mỗi một hình thức vay, ngân hàng đưa ra những điều kiện cụ thể riêng nhưng nhìn chung khách hàng đều phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Khách hàng là nữ trong độ tuổi 18 – 55, là nam trong độ tuổi 18 – 60.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ ngân hàng.
 • Trong thời gian đi vay vốn không có nợ xấu.
 • Có tài sản đảm bảo nếu như vay thế chấp.
 • Có sổ hộ khẩu tại địa phương nơi ngân hàng Agribank hỗ trợ.
Xem thêm:  Doctor Đồng chỉ bạn Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Trên đây là điều kiện đối với khách hàng là công dân Việt Nam. Đối với khách hàng là người nước ngoài thì ngoài những điều kiện trên, khách hàng cần phải có năng lực hành vi nhân sự, pháp luật dân sự đúng theo quy định.

Thủ tục và hồ sơ 

Thủ tục và hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đưa ra yêu cầu về hồ sơ cũng như thủ tục vay vốn tương đối đơn giản, bất cứ khách hàng nào khi có nhu cầu cũng có thể thực hiện được.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank

Tùy vào đối tượng vay vốn khác nhau mà bộ hồ sơ cần chuẩn bị cũng khác nhau.

+ Đối với khách hàng cá nhân

 • Các loại giấy tờ pháp lý về nhân thân.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

+ Đối với khách hàng là công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh: tờ khai thuế, sổ sách bán hàng, hóa đơn đầu ra và đầu vào, báo cáo tài chính, đăng ký kinh doanh hộ cá thể, doanh nghiệp,…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, khách hàng phải chờ đợi trong một khoản thời gian nhất định để ngân hàng tiến hành những thủ tục cần thiết:

 • Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn và tiến hành thẩm định.
 • Ngân hàng phân tích hồ sơ dựa trên nhiều khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cho vay.
 • Hồ sơ sau khi được thẩm định tiếp tục được trình lên các cấp cao có thẩm quyền phê duyệt.
 • Khoản vay được giải ngân ngay sau khi phê duyệt.
 • Khoản vay được kiểm soát để xem khách hàng có sử dụng đúng mục đích hay không.
Xem thêm:  Ứng dụng MFast là gì? Những cách kiếm tiền cùng MFast hiệu quả

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Cũng như nhiều ngân hàng khác, ngân hàng Agribank đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu từ 3 tháng đến 12 tháng. Sau đó, ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm tháng 13 + Biên độ

Với hình thức cho vay với lãi suất thả nổi, không phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn, vay tiền ngân hàng Agribank được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhân viên tín dụng để xem lãi suất cụ thể của ngân hàng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu trước khi đưa ra quyết định vay vốn.

Xem thêm:

Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp hay không?

Doctor Đồng hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng ACB

Doctor Đồng chỉ bạn Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Resolute Bay
Logo