Một tổ mối bao gồm mối chúa, mối vua, mối thợ, mối cánh và mối lính. Muốn diệt mối tận gốc thì chúng ta cần biết cách diệt mối kể trên.

mối phá hoại nhà cửa

Trên thế giới người ta thống kê được rằng có 2700 loài mối, trong đó ở nước ta có đến 80 loài. Về cơ bản sự tồn tại và sinh trưởng của chúng là như nhau, chỉ khác một số điểm về hình thái, số lượng cá thể, cấu trúc tổ… Điểm giống nhau giữa chúng là sống theo quần thể, mỗi quần thể đều có sự phân công theo chức năng. Muốn diệt được cả quần thể cần hiểu đặc điểm của từng loại mối bên trong đó và tìm diệt mối tận gốc phù hợp.

Dưới đây công ty diệt mối và diệt côn trùng Hạnh Long sẽ giúp bạn hiểu được những phương pháp diệt mối mà diệt côn trùng Hạnh Long đã tổng hợp lại sau nhiều năm kinh nghiệm và hiệu quả nhất:

Cách diệt mối chúa, mối thợ, mối cánh và mối lính

Cách diệt mối thợ

Mối non trải qua 5 – 7 lần lột xác sẽ trở thành mối thợ. Mối thợ có màu trắng sữa đồng đều toàn thân. Mối thợ chiếm 80% tổng số cá thể, đảm nhiệm các công việc như kiếm thức ăn, xâu dựng tổ nuôi mối chúa, mối non, mối lính bằng thức ăn đã được chế biến qua đường ruột. Ngoài ra chúng còn tham gia chiến đấu khi bị loài mối khác xâm lấn hoặc tổ mối bị tấn công.

Với đặc điểm nói trên của mối thợ, chúng ta có thể diệt mối bằng cách gián tiếp như đầu độc hoặc gây bệnh lây nhiễm. Chỉ cần một vài mối thợ bị nhiễm độc thì chúng sẽ lan truyền bệnh cho tất cả con mối khác trong tổ.

Diệt mối thợ bằng cách đầu độc
Diệt mối thợ bằng cách đầu độc

Cách diệt mối cánh

Cách diệt mối cánh

Mối cánh là do mối non trải qua một vài lần lột xác mà thành, nhiệm vụ của chúng hàng ngày cũng là đi kiếm ăn. Và khi có thời cơ thích hợp (mưa giông, hoàng hôn…) chúng sẽ bay ra khỏi tổ và đi về những nơi có ánh đèn. Bay khoảng 10 – 15 phút thì rụng cánh, con đực đi tìm con cái, cắn đuôi, rồi tìm nơi cư trú. Khi tìm được nơi cư trú thì chúng sẽ tạo thành một tổ mối mới.

Tham khảo thêm: Các cách diệt mối trong nhà hiệu quả

Diệt được mối cánh chính là diệt được cả tổ mối sau này. Vì vậy ngay khi mối cánh bay ra khỏi tổ và chưa tìm được tổ mới, ta cần diệt chúng bằng những cách như thủ công, dùng hóa chất…

Cách diệt mối vua, mối chúa

mối vua, mối chúa

Mối chúa có trọng lượng lớn gấp 300 lần các loại mối nói trên, nhiệm vụ chính của chúng là sinh sản. Như vậy chỉ cần diệt được mối chúa thì sẽ “cắt đứt” được đường sinh sản của chúng. Đối với mối chúa và mối vua, muốn diệt chúng cần phải đầu độc bằng cách đầu độc mối thợ, sau đó mối thợ sẽ lây bệnh qua cho mối chúa.

Cách diệt mối lính

Cách diệt mối lính

Đặc điểm nhận dạng của mối lính: đầu và răng hàm phát triển, đầu có màu nâu hồng, có hạch độc, mỗi khi chiến đấu sẽ tiết ra chất sữa màu trắng có tính axit. Mối lính có nhiệm vụ là canh phòng, báo động, trinh sát, bảo vệ mối thợ đi kiếm ăn.

Khi phát hiện điều bất thường (ánh sáng, mùi lạ…) mối sẽ xông ra, đồng thời báo động cho quần thể biết để ẩn nấp. Vì mối lính sẽ xông ra “chiến trường” nên cách tiêu diệt chúng cũng dễ hơn so với các loại mối khác. Có thể dùng bình xịt để xịt trực tiếp vào tổ mối khi nhìn thấy sự xuất hiện của chúng. Hoặc sử dụng hóa chất để có thể diệt cả tổ mối tận gốc.

Resolute Bay
Resolute Bay
Mọi thông tin Resolute Bay cung cấp cho bạn đều dựa trên sự tổng hợp từ trên internet, cũng như cũng có tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Nếu như bạn có những ý kiến hay hơn về chủ đề này, hãy comment dưới đây để giúp có những thông tin bổ ích cho những người bạn khác.

Tin tức hot

Chứng khó nuốt (Dysphagia ) – triệu chứng, nguyên nhân và cách chẩn đoán

Đối với người bị Dysphagia, chiến đấu với việc khó nuốt thức ăn diễn ra gần như là mỗi ngày. Chứng khó nuốt (Dysphagia)...

Cách lựa chọn công ty dịch vụ SEO uy tín

Dịch vụ SEO có thể nói là một công việc mang lại doanh thu và phát triển thương hiệu cho mọi doanh nghiệp rất...

Top 6 loại xì gà Cuba đắt nhất dành cho giới thượng lưu

Xì gà không phải là một khái niệm quá xa lạ. Nó là biểu hiện cho quyền lực tối cao, luôn đi cùng hình...

Top 5 xì gà Cuba chất lượng dân sành điệu không thể bỏ qua

Với phụ nữ, làm đẹp hay shopping là những đam mê cháy bỏng và các chị em có thể nói về nó suốt ngày....

Tin tức liên quan

Top 5 xì gà Cuba ngon nhất không nên bỏ qua – Thế Giới Xì Gà Cuba

Nếu đã tìm hiểu và say mê về xì gà hẳn bạn phải nhiều lần ngạc nhiên về giá tiền cũng như những câu...

Top 6 loại xì gà Cuba đắt nhất dành cho giới thượng lưu

Xì gà không phải là một khái niệm quá xa lạ. Nó là biểu hiện cho quyền lực tối cao, luôn đi cùng hình...

Top 5 xì gà Cuba chất lượng dân sành điệu không thể bỏ qua

Với phụ nữ, làm đẹp hay shopping là những đam mê cháy bỏng và các chị em có thể nói về nó suốt ngày....

Xì gà Cuba: Cách phân biệt và hút xì gà đúng chuẩn Nobleman

Hút xì gà được xem như một thú vui thư giãn và thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu. Và cũng giống như...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here