Cách để có đôi mắt đẹp hoàn hảo

Mọi người thường bảo đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đây là lí do vì sao bạn cần phải làm cho đôi mắt mình thật nổi bật và thu hút sự chú ý. Lịch trình trang điểm hàng ngày của mỗi cô gái gồm 3 bước quan trọng: mascara, eye liner và phấn kohl để sở hữu một đôi mắt đẹp.

Bộ 3 này sẽ giúp mắt bạn to và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, việc thử nghiệm với bộ trang điểm mắt cũng rất hay ho và bạn nên bứt phá khỏi bộ 3 đó một chút. Dưới đây là một vài bước đơn giản do Resolute Bay sưu tầm giúp cho đôi mắt bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

7 Cách Trang Điểm Để Có Một Đôi Mắt Đẹp

1. Highlight là một bước quan trọng vì nó làm nổi bật cái nhìn tổng quan đôi mắt đẹp.

Phấn highlight bạn dùng nên sáng hơn da bạn khoảng 3 tông. Dùng cọ trang điểm đánh phấn highlight lên khoé mắt trong ở trên và ở dưới. Nhớ highlight cả phần dưới chân mày nữa nhé.

Xem thêm:  Kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt tròn hơi vuông
Highlight là một bước quan trọng vì nó làm nổi bật cái nhìn tổng quan

2. Dùng eye-shadow tối hơn da bạn ít nhất một tông.

Dùng một cây cọ trang điểm khác để phủ phấn eye-shadow lên toàn bộ mí mắt. Tán đều eye-shadow và phấn highlight ở khoé mắt và đuôi mắt sao cho 2 màu hoà với nhau.

3. Giờ thì lấy tiếp eye-shadow màu sẫm.

Bạn có thể chọn màu than hoặc nâu sẫm đều được. Chậm 1 ít eye-shadow này lên cọ và đánh lên khoé mắt ngoài rồi tán đều theo hướng vào trong. Nhớ là đừng phủ toàn bộ mí mắt nhé vì sẽ làm giảm độ thu hút của màu phấn đó.

4. Dùng cọ hoà đều tất cả các màu lần nữa để không còn những đường màu trên mắt.

Dùng cọ hoà đều tất cả các màu lần nữa để không còn những đường màu trên mắt.

Các màu nên hoà mịn màng với nhau.

5.Đánh eye-shadow

Tiếp theo, đánh eye-shadow nhạt màu hơn cho khoé trong của mí mắt dưới và đánh eye-shadow sẫm màu hơn cho khoé ngoài của mí mắt dưới.

6. Dùng chì kẻ mắt kẻ lên mí mắt trên.

Dùng chì kẻ mắt kẻ lên mí mắt trên.

Nhớ kẻ cho đường eye-liner hơi dầy và tạo hình winged-eye để trông ấn tượng hơn nhé. Ở bước này bạn cần phải thực hành nhiều và khá kiên nhẫn đấy. Nếu bạn muốn mắt trông hơi lem lem thì dùng ngón tay bôi sơ qua lớp eye-liner nhé. Nhớ quẹt thật nhẹ để mí mắt trên có tông hơi nhạt.

7. Cuối cùng dùng mascara để đôi mắt đẹp hoàn thiện.

Bạn có thể dùng phấn kohl để mắt trông ấn tượng và đặc biệt hơn.

Xem thêm:  Top 10 màu phun xăm môi đẹp tự nhiên khiến chị em mê mẩn

Trên đây là một trong những cách dễ nhất để bạn có được đôi mắt thật ấn tượng, và điều tuyệt vời nhất là kiểu trang điểm này phù hợp với hầu hết các tông da. Tuy nhiên, nếu muốn đôi mắt trông ấn tượng hơn nữa, bạn có thể làm tương tự với eye-shadow và phấn kohl nhiều màu.

Để vẽ mắt đen và xanh, bạn lặp lại các bước trên rồi đánh phấn kohl màu xanh ở bước cuối. Tương tự, để có đôi mắt kiểu Ả Rập, bạn chỉ dùng phấn highlight rồi thêm eye-shadow đen vào khoé mắt và kéo đuôi eye-shadow thành winged-eye.

để có đôi mắt kiểu Ả Rập, bạn chỉ dùng phấn highlight rồi thêm eye-shadow đen vào khoé mắt và kéo đuôi eye-shadow

Mẹo nhỏ: Luôn dùng sữa rửa mặt để rửa mắt trước khi rửa mặt và nhớ dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Cách này sẽ ngăn quầng thâm và nếp nhăn ở mắt bạn

Sở hữu đôi mắt to tròn sẽ giúp bạn quyến rủ, cuốn hút trong mắt người đối diện

Xem thêm các chia sẻ hay khác để có được đôi mắt đẹp:

Resolute Bay
Logo