Các cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả bạn nên thử

Sẽ thật phiền phức nếu như không gian nhà bếp bắt đầu xuất hiện những loại côn trùng đáng ghét như gián. Gián một trong những loài côn trùng xuất hiện phổ biến ở hầu hết mọi không gian sống, đặc biệt là khu vực nhà bếp, tủ bếp. Do đó mà nhu cầu cần tìm một cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả nhanh chóng và an toàn, hiện đang rất nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để diệt tận gốc loài côn trùng đáng ghét này nhưng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Công ty diệt côn trùng Vinpest tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả bằng bột boric acid

Cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả bằng bột boric acid

Bột boric acid là một trong những loại thuốc có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi và diệt trừ các loại côn trùng đáng ghét như gián. Tuy nhiên để có thể thực hiện cách này, thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng cà phê bột boric axit
  • 1 cái xoong nhỏ
  • 1 ít bánh ngọt
  • 1 chút sữa tươi
  • 1 chút bơ

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho việc xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này. Trước tiên, bạn lấy phần bánh ngọt đã chuẩn bị để cho vào cái xoong nhỏ. Sau đó, bạn cho thêm một chút sữa tươi, một chút bơ và 2 muỗng cà phê bột boric axit vào để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Xem thêm:  Những món ăn vặt dễ kinh doanh dành cho quán ăn nhỏ

Bạn tiến hành trộn cho đều tay, trộn cho đến khi thấy các hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại. Sau đó, bạn dùng một chiếc cọ để nhúng vào phần hỗn hợp sền sệt này để quẹt vào trong tủ bếp.

Bạn quẹt những góc của tủ bếp, ở chân tủ bếp. Hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp sền sệt này vào một cái nắp chai để vào mỗi góc của tủ bếp, nhằm thu hút sự chú ý của gián.

Bài viết liên quan:

Sau khi mùi thơm từ hỗn hợp bay lên sẽ thu hút sự chú ý của loài côn trùng đáng ghét này. Lúc này nó sẽ tiến dần đến và thưởng thức hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã đi vào cơ thể của gián, sẽ làm cho bụng của nó bị trương phồng lên và gián chết đi.

Bằng cách này chỉ sau một thời gian ngắn, thì tủ bếp của bạn sẽ trở nên sạch sẽ không còn thấy bóng dáng của một con gián nào.

Xua đuổi gián bằng hành tây

Xua đuổi gián bằng hành tây

Hành tây không chỉ là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Mà từ lâu nó còn được xem là một trong những nguyên liệu hỗ trợ rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Xem thêm:  Cách chọn và sử dụng thang nhôm phù hợp với công việc

Bởi trong hành tây có chứa một hàm lượng axít rất tốt cho việc tái tạo tế bào. Cũng chính bởi hàm lượng axit này, mà nó cũng có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi loài gián đáng ghét này. Để có thể xua đuổi gián bằng hành tây bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:

  • 1 củ hành tây
  • 1 chiếc đĩa đựng hình tây

Thực hiện:

Hành tây bạn đem đi bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, bạn cắt làm sao cho tinh chất của hành tây ra càng nhiều càng tốt. Sau đó đem hành tây đã được cắt thành miếng nhỏ này bỏ vào một cái đĩa nhỏ. Rồi bạn tiến hành đặt đĩa hành tây này vào trong tủ bếp để xua đuổi gián.

Gián là một loài côn trùng rất ghét mùi hành tây. Bởi khi gửi mùi hành tây thì nó sẽ cảm thấy choáng váng, khó chịu. Do đó mà nó có thể bỏ đi ngay lập tức nếu như khu vực đó có mùi hành tây.

Chỉ trong khoảng một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy được một kết quả thật bất ngờ. Khi kiểm tra trong tủ bếp sẽ không còn thấy sự xuất hiện của bất kỳ một con gián nào.

Hơn thế hành tây để trong tủ bếp còn có tác dụng rất tốt cho việc làm chậm quá trình chuyển biến của thức ăn. Vì vậy mà bạn có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn. Thế nên, bạn vừa có thể đổi loài côn trùng đáng ghét này xuất hiện trong tủ bếp, lại vừa có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Xem thêm:  Các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả

Bạn có thể sử dụng bẫy gián để diệt gián

Bạn có thể sử dụng bẫy gián để diệt gián

Nếu bạn không có thời gian diệt gián bằng bột boric axit hay bằng hành tây. Mà bạn cần một phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và thuận tiện nhất, thì có lẽ cách diệt gián bằng bẫy gián sẽ đem lại hiệu quả, rút ngắn thời gian.

Để thực hiện cách diệt gián trong tủ bếp này, bạn có thể tìm mua bẫy gián ở tại các cửa hàng. Bẫy gián này được làm từ một chất liệu đặc biệt, có khả năng kết dính rất cao, lại không gây mùi khó chịu.

Trong bẫy gián có chứa một loại mùi hương nhằm thu hút sự chú ý của gián. Mùi hương này sẽ kích thích cho những nơiSẽ  gián bò lại gần và ngay lập tức nó sẽ bị dính vào bẫy gián. Mặc cho nó có vùng vẫy cỡ nào thì cũng không thể thoát được ra ngoài, mà sẽ dính lại trong bẫy gián và chết đi.

Với 3 cách diệt gián trong tủ bếp lửa chia sẻ ở trên, mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Từ đó có thể xua đuổi đi loài côn trùng đáng ghét này khi nó xuất hiện trong tủ bếp.

Nhưng để đảm bảo chặn hết tất cả các ngã đường, hiểu đúng loài gián đang ở nhà bạn và diệt gián tận gốc, bạn hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ diệt gián tận gốc Vinpest để được tư vấn cách diệt gián tốt nhất dành cho bạn.

Resolute Bay
Logo