Các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả

Những con chuột đáng ghét luôn cố gắng tìm kiếm một nơi trú ẩn hoặc làm tổ trong ngôi nhà gây cảm giác khó chịu cho bạn. Khi chúng đã tìm được nguồn thức ăn cố định và nơi ẩn náu an toàn thì sẽ chúng sẽ không dại gì mà rời khỏi đó. Bài viết này Trần Bá Luận chuyên gia tại Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích về các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả để tiêu diệt và đuổi hết những con chuột đó ra khỏi nha.

Các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả

Các cách diệt chuột trong nhà hiệu quả

Dùng bẫy chuột diệt chuột

Dùng bẫy chính là giải pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi phát hiện chuột tồn tại trong nhà mình. Bạn cần mua bẫy chuột với số lượng nhiều và nên chọn những loại bẫy khác nhau để tăng hiệu quả.

Dùng bẫy chuột diệt chuột

Bẫy cần đặt đúng vị trí, gần nơi sinh sống của chuột mới khiến chúng dễ mắc bẫy như ở chân tường, dọc chân cầu thang, kệ tủ, kệ tivi…Hơn nữa, chuột thường hay thay đổi vị trí trú ẩn của mình nên bạn cũng cần thay đổi các vị trí đặt bẫy khác nhau.

Thường xuyên kiểm tra bẫy chuột để có thể vứt bỏ chuột càng sớm càng tốt, tránh gây ra hiện tượng phân hủy sinh ra mùi hôi và làm vi khuẩn sinh sôi phát triển. Cách nhận biết không còn chuột trong nhà là khi bạn không còn thấy những dấu tích của chuột hay phân chuột trong nhà.

Xem thêm:  Các cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả bạn nên thử

Dùng thuốc diệt chuột

Dùng thuốc diệt chuột

Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả nhất định. Bởi vì các loại thuốc diệt chuột ngày nay được sản xuất ra còn hạn chế sự nguy hại cho con người, động vật và làm ô nhiễm môi trường khi chuột ăn vào và chết ở nơi khác.

  • Nên đặt thuốc ở nơi chuột chạy qua lại như dưới gầm dường, gầm tủ hay sau tủ lạnh.
  • Cần cách ly trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà để tránh ăn nhầm thuốc diệt chuột.
  • Một khi đã mở thuốc ra thì nên dùng hết trong 1 lần vì để quá lâu sẽ không còn hiệu quả nữa và không nên trộn chung thuốc với các loại khác.

Diệt chuột bằng thiên địch

Diệt chuột bằng thiên địch

Cách diệt chuột trong nhà hiệu quả này nghe có vẻ xa lạ nhưng thực sự chúng rất có hiệu quả. Từ xưa, mèo được nuôi trong nhà để xua đuổi chuột trong nhà mà không gây ảnh hưởng đến môi trường. Chỉ cần nuôi một con mèo, vừa có thể làm thú cưng vừa có thể bắt chuột một cách đơn giản. Nhưng cần phải chú ý rằng các người thân trong nhà có ai bị dị ứng với lông mèo hay không nhé.

Diệt chuột bằng keo dính

Diệt chuột bằng keo dính

Cách diệt chuột trong nhà hiệu quả không thể nào thiếu được keo dính. Cách này thường được nhiều người sử dụng vì rất đơn giản. Chỉ cần mua một miếng keo dính chuột về và đặt ở những vị trí mà chuột hay chạy qua hoặc đặt tại hang chuột. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không hiệu quả đối với những con chuột lớn. Bởi chúng có thể kéo theo tấm dính này đi và lâu dần keo bị khô, độ dính bị giảm, như vậy chúng sẽ không còn tác dụng nữa.

Xem thêm:  Những món ăn vặt dễ kinh doanh dành cho quán ăn nhỏ

Tinh dầu bạc hà tiêu diệt chuột trong nhà hiệu quả

Tinh dầu bạc hà tiêu diệt chuột hiệu quả

Tinh dầu bạc hà có mùi thơm tươi mát và hăng, không những giúp căn nhà bạn thêm thơm tho khử mùi hôi mà cũng còn là cách đuổi chuột tại nhà hiệu quả đấy. Cũng như các loại côn trùng khác, chuột cũng rất kỵ mùi bạc hà mà nên bạn có thể trồng một vài cây bạc hà trong nhà và dùng tinh dầu của chúng để xua đuổi chuột.

Mổi lần chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu nhỏ bạc hà vào một miếng bông gòn và đặt xung quanh bếp hay những nơi chuột có khả năng lui tới. Kiên trì mỗi ngày sẽ hạn chế được sự xuất hiện của chuột trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách diệt chuột tại nhà hiệu quả trên nhưng mà vẫn không thể xua đuổi những con chuột đáng ghét đó ra khỏi nhà thì chỉ còn cách gọi dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp.

Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long

Một trong những công ty diệt chuột uy tín và chất lượng hiện nay đó là Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các phương pháp tiêu diệt chuột hiệu quả. Họ đã phần nào hiểu rõ những tập tính của từng loài chuột và từ đó sử dụng các giải pháp hiệu quả khiến bạn có thể yên tâm.

Xem thêm:  Quần lót nữ gợi dục - món đồ không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân

Bên cạnh đó, với tiêu chí bảo vệ môi trường, công ty Hạnh Long luôn chú ý đến việc sử dụng những loại thuốc, kỹ thuật không gây độc hại đối với con người và vật nuôi. Cùng với đó là chế độ giám sát hàng năm sau khi diệt chuột để đảm bảo rằng chuột ra khỏi nhà và không có khả năng quay trở lại để gây hại nữa.

Chuột là loài vật gắm nhấm không những gây hại đến nhà cửa mà còn gián tiếp gây bệnh cho con người. Chúng xâm nhập và lẩn trốn trong mọi ngóc ngách nhằm phá hoại tất cả mọi thứ. Nếu không tiêu diệt kịp thời, nó có thể sinh sôi và phát triển thành đàn, khi chuột đã xây tổ trong nhà bạn thì rất khó để đuổi chúng đi. Vì thế, cần phát hiện kịp thời và lập tức sử dụng những cách diệt chuột trong nhà hiệu quả để hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có.

Xem thêm:

Hãy đọc thêm Resolute Bay để biết thêm về những chia sẽ mới nhất về chúng tôi nhé!

Resolute Bay
Logo