Bật mí những điều cần biết về má lúm đồng tiền

Từ xưa đến nay, những người may mắn sở hữu má lúm đồng tiền dù nam hay nữ đều khiến người đối diện thấy ghen tị.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi má lúm đồng tiền là gì? Ý nghĩa như thế nào chưa? Hay chỉ đơn giản nghĩ rằng má đồng tiền mang lại sự duyên dáng mỗi khi cười cho người sở hữu. Hãy đọc bài viết này của Resolute Bay thật kỹ để hiểu thêm về nó nhé!

Má lúm đồng tiền là gì?

Má lúm đồng tiền mang lại vẻ đẹp hấp dẫn và rạng ngời cho phụ nữ

Bất kỳ ai sở hữu má lúm đồng tiền cũng khiến người ta ghen tị nhất là với những cô gái. ChỈ cần nở nụ cười thôi cũng đã thu hút được ánh nhìn của những người xung quanh bởi sự duyên dáng, nhẹ nhàng và xinh xắn của má lúm trên khuôn mặt. Không những tạo nên nét đẹp duyên dáng mà không phải ai có được mà nó còn mang lại sự phú quý, giàu sang cho người sở hữu. Theo như quan niệm của ông bà ta thời xưa, thì những cô gái may mắn sở hữu má lúm đồng tiền đều rất đằm thắm, duyên dáng và gẫn gũi dễ thương và dễ lấy được thiện cảm từ phía người khác. Do đó, theo tướng số, những cô gái này sẽ có số đào hoa và được nhiều người theo đuổi. Và với con trai cũng vậy, những bạn nam sở hữu má lúm đồng tiền thường có xu hướng hoạt bát, vui vẻ, thân thiệt và luôn giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh cũng như được mọi người yêu thương quý mến.

Xem thêm:  Bấm mí, cắt mí xong nên ăn kiêng gì?

Má lúm đồng tiền thực chất là một vết lõm trên má phải hoặc má trái hoặc thậm chí cả hai má nhỏ như đồng tiền xu mà mỗi khi cười má lúm sẽ xuất hiện giúp người sở hữu tăng thêm phần duyên dáng. Đồng tiền có thể xuất hiện trên má hoặc cũng có thể lui về phía gần miệng nhưng chúng ta thường thấy và dễ bắt gặp những má lúm trên má. Má lúm đồng tiền thường xuất hiện bẩm sinh, nhưng nếu phải trả lời cho câu hỏi má lúm đồng tiền có di truyền không thì câu trả lời sẽ là có. Ví dụ như cha mẹ sở hữu má lúm thì con cái sau này cũng sẽ có má lúm đồng tiền xinh đẹp.

Má lúm đồng tiền giúp chị em phụ nữ trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết

Bên cạnh đó, khi giải thích má lúm đồng tiền là gi theo hướng khoa học hiện đại, thì đây thực chất chỉ là hiện tượng co cở một loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Lúm đồng tiền được tạo ra khi có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại và tạo nên má lúm. Hay nhiều người lại cho rằng má lúm đồng tiền là sự khuyết điểm nhỏ trên gương mặt.

Nhưng dù nó có được giải thích như thế nào, thì những người sở hữu má lúm đồng tiền vẫn thực sự đáng yêu, duyên dáng và thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh. Ngoài ra, lúm đồng tiền còn mang trong mình những ý nghĩa riêng về cả nhân tướng học lẫn khoa học thực tiễn.

Xem thêm:  Những điều cần biết về phương pháp tạo hình không phẫu thuật môi trái tim

Xem thêm: 5 cách sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng không cần phẫu thuật

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Theo tướng học phương Đông

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền trong nhân tướng học

Theo quan niệm nhân tướng học phương Đông thì những người sở hữu má lúm đồng tiền hai bên thường có số tài lộc, tinh tế và sung túc. Ngoài ra, những người có má lúm đồng tiền còn rất tinh tế, hoạt bát, hòa đồng, thông minh, khéo léo và được nhiều người mếm mộ. Vì thế hầu hết những người sở hữu đều gặp may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp và có địa vị cao ngoài xã hội. Bên cạnh đó, nó còn mang lại sự bình an và mang mắn cho người sở hữu trong cả cuộc sống thường ngày, công việc và cả tình yêu.

Theo tướng học phương Tây

Má lúm đồng tiền đẹp

Với người phương Tây, thì những ai sở hữu má lúm đồng tiền đều là những người có số may mắn và được thần Vệ Nữ che chở suốt cả cuộc đời mà không phải lo về khó khăn hay rắc rối trong cuộc sống. Do đó, những người có má lúm đồng tiền thường gặp bình an, và luôn “rủng rỉnh” về mặt tiền bạc và tình cảm bởi họ luôn thu hút được ánh nhìn của những người xunng quanh một cách đặc biết. Ngoài ra, trong một số trường hợp thì người có má lúm đồng tiền thường được đánh giá cao hơn và được coi là nhân vật quan trọng.

Xem thêm:  Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí mắt không phải ai cũng biết

Trên thực tế dù theo văn hóa phương Đông hay phương Tây, thì những người sở hữu má lúm đồng tiền sẽ là người luôn được hưởng sự may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống, tình yêu và cả sự nghiệp. Đó là lý do, những người có má lúm đồng tiền luôn được coi là người đặc biệt trong cuộc sống.

Resolute Bay
Logo