Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ và các giải pháp phù hợp

Để có một vóc dáng đẹp thì rất nhiều chị em đã cố gắng nổ lực không ngừng để cải thiện bản thân. Vậy đâu là mức thông số chuẩn của chiều cao cân nặng đẹp dành cho nữ? Hãy tham khảo ngay bảng chiều cao cân nặng chuẩn dành cho nữ ngay bài viết dưới đấy nhé!

Chiều cao và vóc dáng

Chiều cao và vóc dáng

Sở hữu một vóc dáng đẹp với chiều cao chuẩn được coi là mong muốn của nhiều bạn nữ. Ngoài ra, điều này cũng nói lên phần nào về một cơ thể khỏe đẹp và cân đối. Khi đạt được vóc dáng lý tưởng này, phái đẹp chúng ta có thể thỏa sức diện những bộ cánh lộng lẫy và đầy ấn tượng.

Như vậy vóc dáng như thế nào được gọi là cân đối? khi các số đo 3 vòng và chiều cao cũng như cân nặng tương ứng với nhau như một chiếc đồng hồ cát. Không phải cân nặng càng nhẹ thì càng tốt mà cơ thể của bạn phải đạt con số tương ứng với chiều cao thì lúc này thân hình mới đều và đẹp.

Để đạt được con số này, bạn hãy xem qua bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ mới nhất dưới đây để có biện pháp điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy ổn nhất nhé!

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ đầy đủ

Việc làm đẹp vô cùng quan trọng và thật sự cần thiết với mọi lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta không thể phủ nhận việc sở hữu một thân hình cân đối sẽ giúp chị em trở nên quyến rũ và thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Xem thêm:  Các mẫu chân váy công sở thanh lịch và sang trọng mà các quý cô săn lùng

Nhất là với những nàng làm việc trong môi trường giao tiếp với khách hàng nhiều và thường xuyên mặc đồng phục. Bởi ai cũng biết, việc trở nên đẹp và thu hút hơn không chỉ đơn giản là khoác lên mình những bộ đồng phục công sỡ nữ đẹp nhất, hay biết cách phối các loại chân váy sang trọng với chiếc áo sơ mi công sở dễ thương mà còn dựa vào vóc dáng cân đối của mình nữa.

Chiều cao trung bình của người Việt Nam khá thấp tuy nhiên mỗi chiều cao sẽ phù hợp với mức cân nặng khác nhau. Chắc hẳn rất nhiều bạn nữ thắc mắc và muốn đạt được điều này và luôn đặt ra cho mình những tiêu chí ăn uống cũng như sinh hoạt để trở nên khỏe đẹp. Dưới đây là bảng số đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ được cập nhật mới nhất.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn dành cho phái nữ

Có thể nhiều bạn nữ sẽ nghĩ rằng, cứ nhẹ cân và ba vòng đẹp là tốt. Tuy nhiên, điều này lại không hoàn toàn đúng như bạn nghĩ. Bởi con số này phải tương ứng với chiều cao thân hình chị em. Hầu hết, hoa hậu và người mẫu đều đặt ra các chỉ tiêu phấn đấu để đạt chuẩn trong bảng số đo này.

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Chỉ số BMI Nữ

BMI còn gọi là Body mass index với nghĩa là chỉ số khối lượng cơ thể. Bạn có thể dựa vào bảng số đo đã cung cấp ở trên để đánh giá sự cân đối của cơ thể mình xem đã ổn hay chưa. Nếu bạn cần một con số cụ thể và chính xác hơn, bạn có thể áp dụng công thức BMI dưới đây.

Xem thêm:  Top các mẫu đồng phục công sở nữ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Chỉ số BMI được tính bằng cách lấy cân nặng cơ thể (kg) chia cho bình phương chiều cao hiện tại (mét):

BMI = Trọng lượng cân nặng cơ thể / (Chiều cao x Chiều cao)

Với kết quả được tính ra, nếu từ 18,5 – 24,9 thì có thể kết luận thân hình của bạn cân đối. Trường hợp nếu thấp hơn 18,5 là gầy và cao hơn 24,9 là bạn đang béo.

Chỉ số khối lượng cơ thể cân đối

Cách tính cân nặng chuẩn theo công thức của Việt Nam

Người Việt Nam còn tính số cân nặng theo công thức như sau:

Cân nặng = Chiều cao – 105

Trong đó, một số trường hợp xảy ra sẽ tính cụ thể như:

  • Cao từ 160 – 170cm: Cân nặng = Chiều cao – 105
  • Chiều cao > 170cm: Cân nặng = Chiều cao – 110
  • Nếu thấp < 160cm: Cân nặng = Chiều cao – 100

Cách tính này sẽ cho sai số từ 3 – 5 nên các bạn cũng có thể áp dụng để tham khảo nhé.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Ở nữ, chiều cao cân nặng chuẩn còn phụ thuộc vào từng độ tuổi. Nữ giới bắt đầu dậy thì từ 12 tuổi, đây là mốc thời gian rất quan trọng. Do đó, giai đoạn này, cha mẹ cần quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng để các bé phát triển tốt hơn.

Khi đến 18 tuổi, chiều cao sẽ phát triển chậm lại. Để có giải pháp phát triển tốt, bạn có thể tham khảo mức chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo từng độ tuổi dưới đây nhé.

17 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn hay chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 15 tuổi

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Đây là một con số tổng hợp. Tùy vào sức khỏe và cơ địa của mỗi bé sẽ có mức chiều cao và cân nặng khác nhau. Không nhất thiết phải chính xác với con số trên. Do đó, bạn hãy tham khảo để đánh giá khách quan cho bé nhà mình nhé.

Xem thêm:  Các kiểu áo sơ mi công sở nữ dễ thương đẹp hết nấc dành cho phái đẹp

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn từ các chỉ số chiều cao cân nặng

Vòng 1 (1/2 Chiều cao + 2 (cm)

Đây được xem là cách tính vòng ngực chuẩn nhất. Nếu vòng 1 càng gần với con số này thì ngực của bạn sẽ càng đẹp hơn và quyến rũ hơn.

Tính chỉ số chuẩn cho 3 vòng

Vòng 2 ( 1/2 Chiều cao bạn nữ – 22 (cm))

Bạn sẽ đo vòng 2 ở chỗ nhỏ nhất của bùn, ở phía trên xương chậu. Công thức tính vòng eo chuẩn dựa vào chiều cao cơ thể. Để đẹp nhất, chúng sẽ được tính nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm.

Vòng 3 ( Tổng vòng đo vòng 2/ 0,618 (cm))

Vòng mông sẽ được đo ở nơi lớn nhất của vùng mông. Đối với vòng mông, sẽ được đẹp nếu đầy đặn và săn chắc, không bị chảy xệ và cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Vòng đùi : ( ⅓ Chiều cao)

Bạn sẽ đo vòng đùi ở dưới lằn mông, nơi lớn nhất. Khi vòng đùi đẹp thì đôi chân của bạn cũng đẹp. Đồng thời, đùi phải được căng tròn, cân xứng và không bị nhão, rạn da.

Chắc chắn rằng, tất cả chị em phái đẹp chúng ta ai cũng muốn sở hữu một thân hình cân đối, 3 vòng đẹp và săn chắc. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần xác định chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt hợp lý. Có thể bạn sẽ nghĩ, cân nặng càng nhẹ thì dáng sẽ càng đẹp. Nhưng sự thật không phải như thế, mà là cân nặng phải thật sự cân đối với chiều cao hiện tại của cơ thể.

Hy vọng với chia sẻ trên Resolute Bay sẽ giúp các bạn nắm được con số chiều cao cân nặng chuẩn của nữ. Chúc bạn có giải pháp và kế hoạch sở hữu một thân hình đẹp và trở nên quyến rũ vào một ngày sớm nhất.

Resolute Bay
Logo