Backlink là gì? Cách xây dựng backlink chất lượng

Backlink là liên kết từ website này sang website khác thông qua nội dung bài viết, comment, chữ ký, social… trỏ lại của website của bạn. Tức là liên kết được đặt thông qua anchor text, link naked, thương hiệu… để hướng người dùng click vào link đó để qua website của bạn.

Và trong SEO (tìm hiểu SEO là gì?) thì backlink luôn được coi là một trong 3 yếu tố cực quan trọng để có được thứ hạng cao cho các từ khóa

backlink là gì? Những cách xây dưng backlink

1. Xây dựng nội dung chất lượng cho website

Cái này là điều kiên tiên quyết để một trang web có thể tồn tại hay không. Không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, người đọc sẽ chia sẻ và xây dựng liên kết đến trang của bạn.

Thực tế thì cách kiếm backlink đơn giản nhất là đi dạo các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng quan trọng nhất là bạn đừng có spam kiểu “cảm ơn”, “quá hay”, “hay đấy!”, “bài viết hay” v.v.. những comment kiểu này không có giá trị và đôi khi còn có tác dụng ngược và gây phản cảm. Và rất có thể bị admin trang web đó xóa mất. Do vậy bạn nên nhớ là phải để lại comment một cách nghiêm túc và có tính chất xây dựng.

Xem thêm:  Cách tải Video trên Facebook an toàn không lo sợ virus

3. Để lại chữ ký trên Forum:

Diễn đàn rất phổ biến ở Việt Nam do vậy ở mỗi diễn đàn bạn tham gia, hãy để lại chứ ký và nó sẽ là nguồn traffic không tệ cho bạn. Nhưng để chữ ký của bạn được mọi người lưu ý bạn cũng nên xem kỹ quy định của diễn đàn đó về chữ ký. Đừng gây sự chú ý bằng hình to quá cỡ cũng gây phản tác dụng. Bạn cũng không nên spam các diễn đàn khác cũng gây phản ứng ngược lại và không có thiện cảm trong mắt người đọc. Hãy đóng góp bài viết xây dựng diễn đàn “đặc biệt” là những box HOT đông người xem.

4. Tạo Profile trên Website 2.0

Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL của trang web của mình. Nếu Profile của bạn đầy đủ bạn cũng có thêm một đường Link từ “ông kẹ” rồi. Thêm nữa bất cứ khi nào bạn tham gia một diễn đàn hoặc trang web nào mà cho phép thành viên khai báo phần URL, hãy điền thông tin này vào. Nó cũng giúp bạn chút ít.

Có quá nhiều Webmaster lợi dùng việc trao đổi link để có được kết quả cao hơn trên Google, Google coi điều này là không tự nhiên, cố tình làm sai lệch kết quả tìm kiếm của người dùng nên có khái niệm Oneway link (link 1 chiều) các link oneway sẽ được đánh giá cao hơn, chất lượng hơn. Vì thế trao đổi chéo ra đời để giải quyết việc này.

Xem thêm:  Bật mí nơi bán Android TV Box giá rẻ và uy tín cho bạn

Trên các diễn dàn hiện nay rất nhiều người bán. Việc mua link nếu có lợi ích bạn cũng nên nghĩ đến. Tuy nhiên không nên mua ở các trang bán qua nhiều link (> 50 outlink) vì chất lượng trong những link giảm theo số lượng outlink ra ngoài (theo công thức tính Page Rank).

Backlink Dofollow là backlink cho theo dõi , các bạn hiểu đơn giản là dofollow nghĩa là theo dõi, liên kết này sẽ cho bot tìm kiếm index và theo dõi trực tiếp liên kết.

Backlink Nofollow là backlink không cho theo dõi, liên kết này không cho bot google index

Để kiếm tra thuộc tính của backlink là Dofollow hay Nofollow các bạn cài đặt nofollow enabled đối với trình duyệt cốc cốc và chorme (các bạn chỉ cần lên google tìm tên đó là có).

Đối với SEO chúng ta cần backlink nào trong 2 loại thuộc tính này ? Câu trả lời là chúng ta cần cả 2 loại này. Có rất nhiều thông tin cho rằng tỉ lệ backlink dofollow : backlink nofollow là 4 : 1 là tốt nhất tuy nhiên theo các công ty dịch vụ SEO uy tín thì có khẳng định rằng càng có nhiều liên kết thuộc tính Dofollow càng tốt.

Thế là chúng ta đã biết rõ backlink là gì và cách đặt backlink, thuộc tính, phân loại, tầm quan trọng của các backlink. Do vậy bây giờ là cần phải tập trung xây dựng làm sao để có những backlink chất lượng nhất vượt trội hơn mọi đối thủ để có được thứ hạng từ khóa cao cho website. Resolute Bay chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Giới thiệu về sản phẩm máy khoan búa Maktec MT813

Xem thêm bài viết: Công ty dịch vụ SEO Nam Nguyễn uy tín và chất lượng không?

Resolute Bay
Logo